CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 – 11


    Hòa chung không khí hân hoan của cả nước đang hướng tới kỷ niệm 41 năm (1982 – 2021) ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hôm nay, tôi rất vinh dự được đại diện cho toàn thể giáo viên trường THCS Quảng Thành nói lên những cảm nghĩ của mình nhân ngày lễ trọng đại này.
Là một nhà giáo, tôi vô cùng xúc động và biết ơn trước những nghĩa cử, những ân tình, sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các bậc cha mẹ HS, các cơ quan ban ngành, các em HS đã dành những tình cảm tốt đẹp nhất cho các nhà giáo trong ngày 20 - 11. Chúng tôi cũng đặc biệt biết ơn các thế hệ nhà giáo đi trước đã góp công sức xây dựng truyền thống vẻ vang của giáo giới Việt Nam nói chung và tô điểm thêm trang truyền thống của trường THCS Quảng Thành nói riêng. Vì thế, hôm nay với tư cách là một cô giáo đứng trên bục giảng, tôi cảm thấy thật hạnh phúc bởi chúng tôi đang tiếp tục sự nghiệp cao quý ấy. Và có lẽ với tôi, những năm qua được công tác giảng dạy tại trường THCS Quảng Thành thân yêu là niềm vinh dự và tự hào. Dưới mái trường này, tôi luôn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ BGH nhà trường, công đoàn nhà trường, từ bạn bè đồng nghiệp và từ những sẻ chia chân thành trong cuộc sống cũng như công tác chuyên môn. Nhân buổi lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam hôm nay, tôi xin bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc của mình đến các thầy, các cô, các chị - những người đã dìu dắt, giúp đỡ để tôi có được những bước trưởng thành như ngày hôm nay. 
Tôi có cảm nhận rằng, ngoài gia đình của tôi thì mái trường THCS Quảng Thành thực sự là gia đình thứ hai. Bởi nơi đây có các cô, các chị, các bạn đồng nghiệp của tôi vẫn đang từng ngày, từng ngày miệt mài, say sưa, nhiệt huyết tiếp tục ươm mầm cho sự nghiệp “trồng người". Và cũng bởi nơi đây, tôi thấy ấm lòng hơn khi nhìn những ánh mắt biết nói của học trò, những nụ cười thân thương của các em làm chúng tôi quên đi bao mệt mỏi của bộn bề công việc, những lo toan trong cuộc sống hàng ngày. Chính các em học sinh, với tinh thần ham học, khát khao tri thức đã thôi thúc tôi tiếp tục phấn đấu, vượt mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Tôi cũng hiểu rằng, nhiệm vụ của nhà giáo là vô cùng nặng nề nhưng cũng hết sức vẻ vang. Dẫu biết rằng vẫn còn bao thách thức đang đặt ra cho các nhà giáo chúng tôi, đặc biệt là đứng trước yêu cầu "Đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục, nâng cao chất lượng dạy học". Mỗi nhà giáo chúng tôi đang công tác tại trường THCS Quảng Thành luôn ý thức được trách nhiệm của mình là tiếp tục bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, khắc phục những khó khăn bằng sức lực, trí tuệ và lòng yêu nghề để phấn đấu xây dựng nhà trường thành trường trọng điểm chất lượng cao.
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo! Chúng ta yêu nghề giáo và trọn đời thủy chung, tâm huyết với nghề:
“Con đò cũ vẫn miệt mài sớm trưa
Vượt sóng gió đưa bao dòng lữ khách”.
Với riêng cá nhân tôi, tôi nguyện với lòng sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong sự nghiệp đưa đò của mình, để luôn xứng đáng với thành tích mà trường đạt được hôm nay, tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp ấy, giáo dục các thế hệ học trò thành những người con ngoan, trò giỏi, những công dân có ích cho xã hội.
Một lần nữa tôi xin kính chúc các thầy giáo, cô giáo có nhiều sức khỏe và niềm vui trong “sự nghiệp trồng người” cao cả của mình. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi.
Tôi xin trân trọng cảm ơn!